Dự Án Xây Dựng Đóng Mới và Sửa Chữa Giàn Khoan Dầu Khí

Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đang tiến hành đầu tư xây dựng Dự án Căn cứ Đóng mới và Sửa chữa Giàn khoan Dầu khí trên diện tích 39,80 ha với tổng vốn đầu tư 4.556,652 tỉ đồng tại Cảng Sao Mai Bến Đình. Đây là một trong các dự án cơ khí điểm Quốc gia theo Quyết định số 10/2009/QĐ-TTg ngày 16/01/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến dự án hoàn thành giai đoạn 1 vào Quý IV/2011 nhằm đảm bảo đủ điều kiện đóng mới và hạ thuỷ thành công giàn khoan 60 mét nước, đây cũng là một dự án PV Shipyard thực hiện do Tập đoàn Dầu khí làm chủ đầu tư và đã được Chính phủ phê duyệt trong danh mục các sản phẩm cơ khí trọng điểm giai đoạn 2009 – 2015.

Mục tiêu của PV Shipyard là xây dựng Căn cứ Đóng mới và Sửa chữa Giàn khoan Dầu khí trở thành một trong những nhà máy hoạt động năng động và có hiệu suất cao ngang tầm các tập đoàn chế tạo giàn khoan có tên tuổi trên thế giới.

Việc ra đời của dự án sẽ giải quyết vấn đề việc làm tại địa phương và đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung.